Tìm hiểu về quỹ mở

Sự thật là hơn 80% nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán đều thua lỗ. Việc liên tục rót vốn vào thị trường chứng khoán nhưng thiếu kiến thức chuyên môn, thiếu kinh nghiệm cũng như không có một chiến lược đầu tư đúng đắn thường làm cho nhà đầu tư thua lỗ nặng, thậm chí mất hết vốn để rồi chán nản rồi bỏ cuộc.

📣   Tin vui là bạn vẫn có thể thực hiện khát khao đầu tư của mình thông qua Quỹ mở với rủi ro thấp do Quỹ mở có đội ngũ chuyên gia về tài chính giúp bạn giảm thiểu rủi ro đồng thời tối ưu hóa lợi nhuận.

VẬY QUỸ MỞ LÀ GÌ?
👉  Quỹ mở là một quỹ đầu tư tập thể, được góp vốn bởi nhiều nhà đầu tư, có cùng mục tiêu đầu tư. Thay vì đau đầu lựa chọn chứng khoán đề mua thì bạn thực hiện hóa việc đầu tư của mình thông qua Quỹ hay đầu tư vào Quỹ bằng cách mua CCQ (chứng chỉ quỹ) do công ty quản lý quỹ phát hành.

CCQ LÀ GÌ? 
👉  CCQ là một loại chứng khoán và có những đặc điểm tương tự cổ phiếu. CCQ thể hiện phần góp vốn của nhà đầu tư vào danh mục đầu tư của Quỹ. Giá của CCQ sẽ thay đổi hàng ngày và phụ thuộc vào kết quả đầu tư của quỹ.

NAV CỦA QUỸ VÀ CÁCH TÍNH NAV CỦA QUỸ?
👉 NAV( Net Asset Value) là khái niệm vô cùng quan trọng nhất định phải biết nếu bạn muốn đầu tư vào Quỹ mở. Như tên gọi NAV thể hiện giá trị ròng trên một CCQ hay giá trị của CCQ vào thời điểm cuối ngày sau phiên giao dịch. Nếu NAV của Quỹ cao hơn giá CCQ mà bạn mua vào khi đầu tư (Giá vốn) tức là khoản đầu tư của bạn đang có lãi hoặc ngược lại.

CÁCH TÍNH NAV CỦA QUỸ

👉 NAV = (Tổng giá trị thị trường tài sản – Nợ) / Số lượng CCQ lưu hành

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO QUỸ MỞ ?

1. Đội ngũ chuyên gia sẽ có những chiến lược đầu tư hợp lý giúp giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận. Ví dụ như đa dạng hóa danh mục đầu tư nhằm giảm thiểu rủi ro, chiến lược bình quân giá để hạ giá vốn đầu tư…
2. Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt được những mục tiêu về lợi nhuận ( Lợi nhuận từ 10% – 25%/năm).
3. Tính linh động của quỹ mở. Bạn có thể thêm vốn hay rút vốn đầu tư về bất cứ lúc nào.
4. Được quản lý chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần gửi tiền và không phải bận tâm về việc đầu tư nữa việc đầu tư đã có Quỹ lo.
5. Số tiền đầu tư linh động chỉ từ 1 triệu VNĐ.
6. Phí quản lý tài khoản thấp chỉ từ 2%/năm